15
Th7

PHONG CÁCH NỘI THẤT NÀO HỢP VỚI TÍNH CÁCH CỦA BẠN?

Nếu bạn có sự quan tâm nhất định với tâm lý học, có thể bạn đã nghe nói về MBTI (được viết tắt của Myers–Briggs Type Indicator), một phương pháp khám phá tính cách qua bộ câu hỏi trắc nghiệm và đưa ra 16 nhóm tính cách của 2 nhà khoa học Isabel Myers và Kathryn Briggs.

Tính cách của bạn có có liên hệ gì với các phong cách nội thất mà bạn muốn hướng đến không? Hãy thử tham khảo những gợi ý của Lacey Ramburger – một ký giả tự do có trụ sở tại Owensboro, KY, biết đâu bạn sẽ tìm đươc điều mình cần đấy.

ENFP – người truyền cảm hứng: Phong cách nội thất Bohemian

Bạn có xu hướng sống cuộc sống vô tư và nhiệt tình, vì vậy, phong cách Bohemian là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn! Phong cách Bohemian hầu hết được biết đến với việc sử dụng phong phú các loại hoa văn và màu sắc rực rỡ, và thậm chí cố gắng làm cho cách trang trí trông có vẻ hơi “lộn xộn”, trong khi bạn có thể đang được đánh giá như một người thích sống cuộc sống táo bạo và hơi “nổi loạn”. Cá tính của bạn có những sự tương đồng để kết hợp với phong cách Bohemian, vì vậy bạn có thể tìm thấy trong đó nhiều điều thực sự phù hợp với tính cách của bạn. Phong cách này cũng giúp bạn dễ dàng sắp xếp lại và bố trí lại mọi thứ khi bạn muốn thay đổi.

INFP – người lý tưởng hóa: Phong cách nội thất Shabby Chic

Bạn là một tâm hồn dịu dàng, chu đáo, ban đầu bạn luôn có một chút dè dặt với người xung quanh cho đến khi mọi người thực sự hiểu bạn.

Bạn bị những điều nhẹ nhàng, mềm mại thu hút và có khiếu thẩm mỹ với chút mơ mộng, vì vậy một ngôi nhà theo phong cách Shabby Chic là lý tưởng với cá tính của bạn. Shabby Chic có xu hướng tập trung chủ yếu vào tông trắng hoặc màu pastel làm cho các phòng luôn cởi mở và tươi sáng, điều này tương đồng với tính cách luôn muốn chào đón và hiểu mọi người của bạn. Đồ nội thất cổ điển và các mẫu mang hơi thở của quá khứ tạo nên phong cách này, phù hợp với sự rung cảm trong tâm hồn khi tìm kiếm những điều thân thuộc từ quá khứ của bạn.

ENTP – người có tầm nhìn: Phong cách nội thất Chiếc trung(Eclectic)

Bạn dễ bị kích động, thích thử thách và thích phá vỡ quy tắc để được là chính mình. Điều này làm cho phong cách Eclectic càng dễ dàng để phù hợp với bạn.

Phong cách Eclectic là phong cách kết hợp, là sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới, giữa phong cách phương Đông với phương Tây, giữa sự đơn giản và sang trọng và giữa sự khoa trương với khiêm tốn,… Phong cách này khuyến khích mọi người sử dụng những yếu tố mà họ thích, đề cao thẩm mỹ cá nhân nhưng không quá phóng khoáng, tự do trong mọi vật liệu, hình dáng, sự kết hợp nhưng không phải là “tạo ra một mớ hỗn độn”. Với sự xuất sắc trong việc đưa ra các giải pháp mới mẻ và độc đáo, Electic là nơi để bạn thỏa sức thể hiện khả năng của mình.

INTP – nhà tư duy: Phong cách nội thất Bauhaus

Bạn là một người suy nghĩ sáng tạo, dễ gần và quyết đoán, vì vậy một phong cách như Bauhaus có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Bauhaus nhấn mạnh vào việc kết hợp nghệ thuật và công nghệ, giữ cho mọi thứ đơn giản và ưu tiên chức năng trước khi tính tới yếu tố thẩm mỹ. Bạn có thể là một người suy nghĩ sâu sắc, nhưng bạn có một sự đánh giá đúng về sự sáng tạo và mang những khía cạnh đó vào cuộc sống. Một không gian được thiết kế với các tính năng của Bauhaus sẽ mang đến cho bạn một ngôi nhà thư giãn để trở về cho phép bạn thực hiện khía cạnh sáng tạo của mình.

ESFJ – người cung cấp: Phong cách nội thất Truyền thống

Nếu bạn là ESFJ, phong cách Truyền thống là của bạn, nó là sự kết hợp các chi tiết mang tính tỉ mỉ và cầu kỳ. Nó mang lại cho bạn tất cả những gì bạn yêu thích: hòa đồng và gắn kết mọi người với nhau, coi trọng các giá trị truyền thống và đề cao các quy tắc, luật lệ. Phong cách này cho phép bạn thể hiện sở thích của mình với các tác phẩm nghệ thuật cổ điển cũng như tạo ra một không gian nồng ấm để đón những vị khách của mình.

ISFJ – người che chở: Phong cách Chuyển tiếp (Transitional)

Trong khi hầu hết mọi người có thể cho rằng bạn là người kín đáo, nhưng sâu thẳm trong bạn luôn có một mong muốn mạnh mẽ muốn kết nối sâu sắc và mật thiết với những người bạn tin tưởng. Đồng thời, bạn cũng mong muốn một nơi mà bạn có thể thu mình lại khi bạn cần ở một mình. Những yếu tố này là những gợi ý quan trọng để bạn cân nhắc lựa chọn phong cách Chuyển tiếp/Transitional. Phong cách Chuyển tiếp có xu hướng dễ bị nhầm lẫn với phong cách Đương đại. Tuy nhiên, Transitional là sự kết hợp của hoàn hảo phong cách Truyền thống và Đương đại để tạo ra không gian nội thất đặc biệt hấp dẫn, nơi mà các chi tiết cổ điển được mô phỏng theo phong cách Hiện đại. Bố cục mở thường thấy trong các ngôi nhà Transitional mang lại cảm giác không bị giới hạn. Một ngôi nhà được trang trí và tạo kiểu theo cách này dễ dàng làm cho bạn cảm thấy như đang tận hưởng một không gian tuyệt vời nhất, vừa là không gian mang tính riêng tư nhưng cũng là nơi luôn sẵn sàng để chào đón bạn bè với sự nồng ấm nhất.

ESTJ – người giám sát: Phong cách nội thất Hiện đại (Modern)

Một ngôi nhà theo phong cách Hiện đại là một nơi tuyệt vời cho ESTJ. Bạn là kiểu người nghiêm túc và dứt khoát, và bạn thích môi trường của mình được sắp xếp và có tổ chức. Phong cách này tập trung vào các khía cạnh thiết yếu của ngôi nhà hơn thay vì cố gắng làm cho nó đầy ắp các phụ kiện. Những ngôi nhà Hiện đại cung cấp một bầu không khí rất bóng bẩy và đơn giản, đó chính xác là cách mà bạn sẽ thích nó và phù hợp với bạn.

ISTJ – người kiểm duyệt: Phong cách nội thất Tối giản (Minimalist).

Bạn thích giữ mọi thứ đơn giản và dễ hiểu, thích có một không gian được sắp xếp gọn gàng và có tổ chức. Một căn phòng với phong cách Tối giản sẽ phù hợp với bạn, vì nó tạo ra một sự bố trí tinh gọn cho phép bạn giữ mọi thứ luôn mang tính logic, hợp lý.

ENFJ – người chỉ dạy: Phong cách nội thất Cottage

Bạn là một người ấm áp và cởi mở, thích làm cho mọi người cảm thấy thoải mái, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi bạn muốn ngôi nhà của mình cũng như vậy. Một ngôi nhà theo phong cách Cottage sẽ là một lựa chọn tuyệt vời với tính cách của bạn. Sự kết hợp của sắc độ ánh sáng, phụ kiện cổ điển và tập trung vào việc sử dụng ánh sáng tự nhiên giúp các căn phòng trở nên lôi cuốn. Điều này tương tự như cách mà nhiều người biết đến bạn.

INFJ – người cố vấn: Phong cách nội thất Postmodern

Một trang trí Hậu hiện đại sẽ bổ sung cho tính cách của bạn một cách độc đáo khi bạn là người sáng tạo, lý tưởng và rất có chủ ý trong các lựa chọn của mình. Phong cách này được biết là hơi độc đáo và cố gắng sử dụng các khối màu để làm nổi bật không gian. Phong cách này giúp bạn hiểu được sự phong phú trong thế giới nội tâm của mình. Bạn luôn muốn hiểu được bản thân và những người xung quanh, chủ nghĩa Hậu hiện đại sẽ góp phần giúp bạn đạt được điều đó.

ESTP – người đề xướng: Phong cách nội thất Retro

Bạn có chút bốc đồng, chút tự phát, sôi nổi và thích linh hoạt với cuộc sống của mình, vì vậy phong cách Retro sẽ rất thú vị để bạn lựa chọn. Phong cách này được chú ý nhất bởi màu sắc táo bạo, hoa văn lớn và phụ kiện cổ điển đặc sắc. Nhiều căn phòng Retro mang lại cảm giác thích thú và độc đáo, đó cũng là cách mọi người có xu hướng cảm thấy khi họ ở gần bạn. Bạn cũng không e ngại khi đối đầu với thử thách và bạn không muốn có một không gian với sự nhàm chán hay trì trệ, vì vậy phong cách này sẽ thực sự cho phép bạn nắm bắt được sự những khao khát mà bạn đang hướng tới.

ISTP – thợ thủ công: Phong cách nội thất Mid-Century Modern

Bạn thích hành động, muốn được làm việc một cách tự do trong một không gian cá nhân để có thể đi theo sự dẫn dắt của chính bản thân mình. Bạn cá tính, không phức tạp và nổi bật với sự sáng tạo của mình, vì vậy một điều gì đó như phong cách Mid-Century Modern có thể là thứ bạn đang tìm kiếm.

Phong cách Mid-Century Modern chú trọng đến sự đơn giản trong các kiểu dáng nội thất nhưng lại vô cùng sáng tạo và ấn tượng. Bạn không muốn đi theo một con đường truyền thống, và phong cách này sẽ cho phép bạn thoả sức tự do sáng tạo để tạo nên không gian ấn tượng nhất cho bản thân.

ESFP – người trình diễn: Phong cách nội thất Hollywood Glam

Bạn táo bạo, sành điệu, quyến rũ và thu hút người xung quanh khiến họ cảm thấy vui vẻ, đó chính là những dấu hiệu để bạn cân nhắc lựa chọn phong cách Hollywood Glam. Hollywood Glam đề cao sự sang trọng, quyến rũ và đẳng cấp bằng việc sử dụng những tông màu mạnh, đồ nội thất thượng hạng và những hoa văn tinh xảo để tôn lên sự xa hoa của nội thất. Với không gian như vậy, bạn sẽ được tận hưởng tối đa những gì mà cuộc sống mang lại.

ISFP – nhà soạn nhạc: Phong cách nội thất Art Deco

Bạn là người độc đáo, có chất nghệ sĩ và thích làm người khác ngạc nhiên (và ngay cả với chính bạn) với sự sáng tạo của bạn. Điều gì sẽ phù hợp với bạn nhất? Đó chính là một ngôi nhà với phong cách Art Deco.

Phong cách Art Deco thường được đặc trưng bởi các bản in đồ họa (như động vật hoặc hình học), đường nét đẹp và sắc nét, một bầu không khí ma mị, quyến rũ nhưng không kém phần mạnh mẽ và hiện đại. Những điều đó thể hiện đúng như tên gọi của phong cách này, và cũng đúng với cá tính mang đậm chất nghệ sĩ của bạn.

ENTJ – người thống lĩnh: Phong cách nội thất Công nghiệp (Industrial)

Một ngôi nhà theo phong cách Công nghiệp là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mang tính cách thực tế, bộc trực và đơn giản như ENTJ. Mặc dù bạn sẽ do dự khi nghĩ về một phong cách trông giống như mọi thứ chưa hoàn thiện, nhưng bạn sẽ thấy sự hiệu quả trong việc tập trung vào đồ nội thất và phụ kiện với đầy đủ công năng theo nhu cầu của bạn, những khía cạnh này quan trọng hơn nhiều so với sự hào nhoáng và chỉ để trang hoàng. Quan trọng hơn, đó là những điều mà cá tính của bạn đang hướng tới, và phong cách Công nghiệp sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

INTJ – nhà quân sư: Phong cách nội thất Steampunk

Trang trí nhà của bạn theo phong cách Steampunk ban đầu có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhưng với tư cách là một nhà chiến lược và đánh giá cao các phong cách cũ và mới, nó có thể là một sự phù hợp tuyệt vời.

Steampunk nổi tiếng với sự kết hợp của gạch thô, đồ nội thất công nghiệp và các phụ kiện độc đáo (đó có thể là bánh răng, quả địa cầu, bản đồ cũ…) mang lại cảm nhận thông minh và thực tế. Steampunk đang là một trong những phong cách ít được biết đến, và nó sẽ mang lại cho bạn một khía cạnh để so sánh với phong cách của những người khác xung quanh bạn.

LỜI KẾT.

Trên đây là 16 nhóm tính cách và 16 phong cách nội thất phù hợp. Mà NC Design sưu tầm và dịch thuật. Hầu giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp nội thất cho nhà của bạn.

Để tham khảo chi tiết các mẫu thiết kế nội thất cách miễn phí. Bạn có thể liên lạc với NC Design. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Nguồn: theo thespruce.com