06
Th9

Nội thất tân cổ điển đẹp năm 2020.

Nội thất tân

cổ điển không bao giờ lỗi mốt, ngay cả khi chúng đang dần phát triển quá mức với các chi tiết và diễn giải mới. Một trong những cách giải thích hiện đại như vậy là chủ nghĩa tân cổ điển. Nó kết hợp tất cả các tính năng cổ điển cơ bản, nhưng thích nghi tốt hơn nhiều với thực tế của các ngôi nhà và căn hộ hiện đại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những đặc điểm của tân cổ điển để hiểu thêm về phong cách này nhé

Nội thất tân cổ điển là gì?

Nội thất tân cổ điển khái niệm này còn rất mơ hồ, được hiểu một cách sơ sài là áp dụng tối giản phong cách thiết kế cổ điển bằng cách loại bỏ các yếu tố cầu kỳ, rườm rà mà chỉ sử dụng những hoa văn họa tiết đơn giản. Kết hợp sử dụng vật liệu, màu sắc mang xu hướng hiện đại với bố cục, hoa văn trang trí cổ điển nhằm mục đích mang lại vẻ đẹp tinh tế sang trọng cho ngôi nhà.

Các đặc trưng của nội thất tân cổ điển.

Nhắc đến nội thất tân cổ điển không thể nào không nhắc đến 4 yếu tố quan trọng, góp phần cấu thành nên phong cách tuyệt mỹ này, gồm: không gian, màu sắc, hoa văn họa tiết và chất liệu.

Nội thất tân cổ điển là một cách giải thích hiện đại của nội thất cổ điển, vì vậy các điểm đặc trưng đã được giữ lại gần như không thay đổi. Dù đơn giản hơn nhiều về mặt trực quan so với cổ điển, nhưng nó vẫn là một phong cách lộng lẫy và sang trọng.

Không gian sang trọng

Việc phân chia không gian theo từng mảng, ô tuân theo quy tắc “tỷ lệ vàng” là điều kiện tiên quyết trong nội thất tân cổ điển. Tỷ lệ này sẽ giúp việc thiết kế và thi công nội thất tân cổ điển được sắp xếp một cách tinh tế, hài hòa, mang tính nghệ thuật cao.

Không gian thể hiện sự sang trọng mang phong cách tân cổ điện
Bàn ăn và phòng bếp sang trọng.

Màu sắc quý phái

Màu sắc được sử dụng nhiều trong nội thất tân cổ điển là màu xám, màu đen, đỏ booc-đô, rêu,… Tất cả đều là các màu tối, được cho là màu của vua chúa quý tộc thời xưa. Bên cạnh đó, có một số màu sáng được ưa chuộng nhưng chưa được dùng nhiều trong các thiết kế như: màu kem, màu trắng,…

Màu sắc nội thất tân cổ điển sang trọng
Màu sắc nội thất tân cổ điển sang trọng

Họa tiết, hoa văn

Các họa tiết, hoa văn được chú trọng nhiều trong  nội thất tân cổ điển bởi nó là nhân tố tạo nên sự nhẹ nhàng, mềm mại cho “tổ ấm” của bạn. Tùy vào mục đích bạn trang trí mà các hoa văn, họa tiết này được chăm chút tinh xảo, kỹ càng trong các đường nét.

Họa tiết đơn giản nhưng tinh xảo trong nội thất tân cổ điển

Chất liệu cao cấp

Những chất liệu thường sử dụng trong nội thất tân cổ điển là đá hoa cương, gỗ, da. Các loại chất liệu cao cấp này được chế tác khá cầu kỳ, sáng bóng, giúp cho không gian sống của bạn tỏa sáng.

Đá hoa cương thường dùng trong phòng bếp
Sàn gỗ nhiều trong nội thất tân cổ điển

Trên đây là toàn bộ thông tin về nội thất cổ điển mà NC Design gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được mẫu thiết kế nội thất tân cổ điển ưng ý từ bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại trong chuỗi bài chia sẻ về các phong cách thiết kế nội thất sau.