07
Th10

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp năm 2020.

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp theo phong cách Tân cổ điển không bao giờ lỗi mốt, ngay cả khi chúng đang dần phát triển quá mức với các chi tiết và diễn giải mới. Một trong những cách giải thích hiện đại như vậy là chủ nghĩa tân cổ điển. Nó kết hợp tất cả các tính năng cổ điển cơ bản, nhưng thích nghi tốt hơn nhiều với thực tế của các ngôi nhà và căn hộ hiện đại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những đặc điểm của tân cổ điển để hiểu thêm về phong cách này nhé.

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp theo phong cách Tân cổ điển

Khái niệm này còn rất mơ hồ, được hiểu một cách sơ sài là áp dụng tối giản phong cách thiết kế cổ điển bằng cách loại bỏ các yếu tố cầu kỳ, rườm rà mà chỉ sử dụng những hoa văn họa tiết đơn giản. Kết hợp sử dụng vật liệu, màu sắc mang xu hướng hiện đại với bố cục, hoa văn trang trí cổ điển nhằm mục đích mang lại vẻ đẹp tinh tế sang trọng cho ngôi nhà.

Đặc điểm của thiết kế nội thất chung cao cấp theo phong cách Tân cổ điển.

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp theo phong cách tân cổ điển là một cách giải thích hiện đại của nội thất cổ điển, vì vậy các điểm đặc trưng đã được giữ lại gần như không thay đổi. Dù đơn giản hơn nhiều về mặt trực quan so với cổ điển, nhưng nó vẫn là một phong cách lộng lẫy và sang trọng.

Ngoài những đặc điểm tổng quát trên, thiết kế nội thất chung cư cao cấp phong cách nội thất tân cổ điển còn đặc trưng với những đặc diểm dưới đây. Nếu bạn muốn trang trí hay thiết kế nội thất căn hộ của mình theo phong cách này, chúng cũng là những gợi ý để bạn đưa tân cổ điển vào không gian sống của mình.

Màu sắc

Hãy thoải mái kết hợp giữa tất cả các sắc thái tự nhiên: bạc, kem, vàng, hoàng thổ, xanh dương và chocolate với nhau. Khi được kết hợp với nhau, chúng luôn mang lại sự thanh lịch và sang trọng.

Vật liệu và thiết kế

So với phong cách cổ điển, nội thất sử dụng trong tân cổ điển mềm mại và linh hoạt hơn về các loại vật liệu. Trong đó bạn có thể sử dụng đa dạng các loại gỗ, đá trang trí và thậm chí kết hợp các vật liệu tự nhiên với các vật liệu nhân tạo.

Trang trí tường

Thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển thường tập trung vào các bức tường, đặc trưng là sự ngăn chia không gian bởi các chi tiết phào, chỉ tạo nên các mảng miếng. Đặc biệt, trong phong cách tân cổ điển, thường hay chú ý đến tỷ lệ vàng khi ngăn chia các ô, các mảng. Đây vốn là chìa khóa của vẻ đẹp và nghệ thuật, mang tới cái nhìn hài hòa. Với một không gian được thiết kế theo tỷ lệ vàng, dù rằng người xem không hiểu nhiều về kiến trúc, vẫn luôn bị thu hút một cách rất tự nhiên.

Ánh sáng và đèn nền

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp tân cổ điển phải tươi sáng, vì vậy hãy quan tâm đến những lớp ánh sáng trong nhà. Bạn sẽ cần đèn chùm, đèn sàn, đèn trang trí và đèn bàn với chao đèn. Tất cả các đèn phải được đặt đối xứng: ở cả hai bên của ghế sofa, trên bàn cạnh giường ngủ hay ở cả hai bên của gương.

Nội thất

Trong thiết kế nội thất chung cư cao cấp tân cổ điển “học” được rất nhiều từ xu hướng tối giản hiện đại. Loại bỏ những đồ nội thất không thật sự cần thiết, thay vào đó, chú trọng tới công năng của vật dụng để làm không gian được nhẹ nhàng và thông thoáng.

Hình ảnh về công trình thiết kế nội thất chung cư cao cấp.

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp năm 2020
Mẫu thiết kế nội thất chung cư cao cấp năm 2020
Mẫu thiết kế nội thất chung cư cao cấp đẹp năm 2020