24
Th8

Thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển.

Thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển chú trọng từng đường nét, vách tường, không gian, đồ nội thất nên sự sang trọng của biệt thự.

Phong cách nội thất tân cổ điện là gì?

Thiết kế tân cổ điển phát tiển và thống trị châu Âu song song với trào lưu chung của phong trào nghệ thuật tân cổ điển. Được lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế nội thất cổ điển mà nền tảng là Hy Lạp và La Mã cổ đại trong đó coi trọng yếu tố đối xứng, tỷ lệ hài hòa, màu sắc nhã nhặn. Tuy sinh ra để đáp trả lại phong cách Rocco và Baroque (là những phong cách nặng về yếu tố trang trí) nhưng không có nghĩa là chối bỏ hoàn toàn, phong cách thiết kế này vẫn tiếp thu những đường nét tinh tế chúng, kết hợp với những yếu tố đặc trưng của Gothic, Palladian hay thậm chí là của cả Trung Hoa để cho ra đời phong cách nội thất tên tuổi trong chiều dài lịch sử thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển.

Đặc điểm của thiết kế nội thất biệt thử tân cổ điển.

Nội thất tân cổ điển trong biệt thự là một cách giải thích hiện đại của nội thất cổ điển, vì vậy các điểm đặc trưng đã được giữ lại gần như không thay đổi. Dù đơn giản hơn nhiều về mặt trực quan so với cổ điển, nhưng nó vẫn là một phong cách lộng lẫy và sang trọng.

Không gian của nội thất biệt thự.

Tân cổ điển Biệt thự đòi hỏi không gian, bởi vì toàn bộ thành phần phụ thuộc vào nó. Cơ sở của thiết kế là tỷ lệ thuần túy, đường nét rõ ràng và hình học đơn giản, các hình thức gọn gàng trở thành nền tảng cho thiết kế trang trí theo tân cổ điển. Mặc dù có một bản chất thanh lịch và sang trọng, nhưng nó cũng là một phong cách thoải mái. Tìm sự cân bằng này là chìa khóa để áp dụng phong cách.

Thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển: Phòng khách.

Màu sắc của nội thất biệt thự.

Cách phối màu của tân cổ điển ở Biệt thự tương tự như phong cách cổ điển: rộng, đa dạng nhưng có xu hướng và ngôn ngữ màu sắc rõ ràng. Màu nền trong tân cổ điển có thể là cả tối và sáng, nhưng không phải tất cả các tông màu đều có thể sử dụng. Các màu thường được sử dụng là màu trắng, màu be, màu xám, màu nâu, cát và sự kết hợp giữa các màu trên.

Thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển: Phòng ngủ Master

Vật liệu và thiết kế của nội thất biệt thự.

So với phong cách cổ điển, nội thất sử dụng trong Biệt thự tân cổ điển mềm mại và linh hoạt hơn về các loại vật liệu. Trong đó bạn có thể sử dụng đa dạng các loại gỗ, đá trang trí và thậm chí kết hợp các vật liệu tự nhiên với các vật liệu nhân tạo.

Thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển: Phòng khách.
Phòng vệ sinh

Nội thất biệt thự.

Trong thiết kế nội thất, tân cổ điển của biệt thự “học” được rất nhiều từ xu hướng tối giản hiện đại. Loại bỏ những đồ nội thất không thật sự cần thiết, thay vào đó, chú trọng tới công năng của vật dụng để làm không gian được nhẹ nhàng và thông thoáng.

Phòng ngủ cho con

Trang trí và phụ kiện của nội thất biệt thự

Bạn có thể sử dụng các vật liệu dệt may thay vì nhung hoặc gấm. Các đồ trang trí khác vẫn được giữ nguyên theo phong cách cổ điển nhưng được đơn giản hóa.

Phòng thay đồ

Ánh sáng và đèn nền trong nội thất biệt thự.

Nội thất tân cổ điển của biệt thự phải tươi sáng, vì vậy hãy quan tâm đến những lớp ánh sáng trong nhà. Bạn sẽ cần đèn chùm, đèn sàn, đèn trang trí và đèn bàn với chao đèn. Tất cả các đèn phải được đặt đối xứng: ở cả hai bên của ghế sofa, trên bàn cạnh giường ngủ hay ở cả hai bên của gương.

Các yếu tố để chọn đèn chùm: các bộ phận thủy tinh, sợi dây pha lê, các chi tiết đã được nung. Thiết kế nhiều tầng như vậy giống như một chiếc bánh, nhưng ngay lập tức tạo sự trang trọng cho căn phòng. Trong phòng khách hoặc phòng ăn, một chiếc đèn chùm lớn sang trọng sẽ trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý

Phòng khách.

Một số hình ảnh thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điện

Sân vườn
Phòng ngủ
Phòng ngủ

Thông tin tham khảo thêm Nội thất NC Design là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất trọn gói, với kinh nghiệm 8 năm trong nghề, có xưởng trực tiếp sản xuất. Bên cạnh đó là đội ngũ thợ và kiến trúc sư chuyên nghiệp, nhiệt huyết đã thiết kế và thi công nhiều công trình trong những năm qua. Bạn cần tư vấn thêm về nội thất biệt thư phong cách nội thất thì bạn liên lạc với NC Design.