01
Th9

Nội thất phòng ngủ tân cổ điển.

Cùng với đó nên việc thiết kế nội thất phòng ngủ tân cổ điển luôn được các gia chủ chú trọng đến rất nhiều, không chỉ mặt công năng, chất lượng sản phẩm mà còn bao gồm các yếu tố liên quan đến thẩm mỹ. Bởi sau mỗi giờ làm việc, học tập căng thẳng và áp lực ắt hẳn ai ai cũng muốn được trở về nhà nằm trên chiếc giường êm ái trong không gian riêng tư của mình để có thể nghỉ ngơi, thư giãn lấy lại tinh thần và sức lực cho ngày mới. Hơn thế thông qua nội thất phòng ngủ tân cổ điển phần nào còn là một sự khẳng định về vị thế, đẳng cấp và gu thẩm mỹ của chủ nhân căn phòng.

Các đặc trưng của nội thất phòng ngủ tân cổ điển

Nhắc đến nội thất phòng ngủ tân cổ điển không thể nào không nhắc đến 3 yếu tố quan trọng, góp phần cấu thành nên phong cách tuyệt mỹ này, gồm: không gian, màu sắc, trang trí.

Không gian sang trọng

Việc phân chia không gian theo từng mảng, ô tuân theo quy tắc “tỷ lệ vàng” là điều kiện tiên quyết trong nội thất phòng ngủ tân cổ điển. Tỷ lệ này sẽ giúp việc thiết kế và thi công nội thất tân cổ điển được sắp xếp một cách tinh tế, hài hòa, mang tính nghệ thuật cao.

Màu sắc quý phái

Cách phối màu của tân cổ điển tương tự như phong cách cổ điển: rộng, đa dạng nhưng có xu hướng và ngôn ngữ màu sắc rõ ràng. Màu nền trong tân cổ điển có thể là cả tối và sáng, nhưng không phải tất cả các tông màu đều có thể sử dụng. Các màu thường được sử dụng là màu trắng, màu be, màu xám, màu nâu, cát và sự kết hợp giữa các màu trên.

Màu sắc tươi sáng và đậm được sử dụng cho các điểm nhấn và trang trí như đồ nội thất, đèn và tranh. Đây chủ yếu là các sắc độ phức tạp và đậm như đỏ tía, ngọc lục bảo, ngọc bích, mù tạt, ô liu, bạc được sử dụng chủ yếu như các mảng màu để làm nổi bật phong cách tổng thể. Một chủ đề hoa nhẹ nhàng và lan tỏa sẽ tạo ra một cái nhìn sang trọng từ sàn đến trần. Nếu có ý định trang hoàng phòng ngủ theo tân cổ điển, bạn không nên sử dụng nhiều sắc thái cùng một lúc, 1-2 điểm nhấn là đủ.

Trang trí tường.

Nội thất phong thủy tân cổ điển thường tập trung vào các bức tường, đặc trưng là sự ngăn chia không gian bởi các chi tiết phào, chỉ tạo nên các mảng miếng. Đặc biệt, trong phong cách tân cổ điển, thường hay chú ý đến tỷ lệ vàng khi ngăn chia các ô, các mảng. Đây vốn là chìa khóa của vẻ đẹp và nghệ thuật, mang tới cái nhìn hài hòa. Với một không gian được thiết kế theo tỷ lệ vàng, dù rằng người xem không hiểu nhiều về kiến trúc, vẫn luôn bị thu hút một cách rất tự nhiên.

Ngoài phào chỉ, giấy dán tường cũng thường được sử dụng với những màu sắc trung tính, trơn hoặc có họa tiết hoa văn.

Lời kết

Sự sang trọng, thanh tao, điểm nhấn nhẹ nhàng từ các mặt phẳng, đường cong, màu sắc hay sự cân xứng đến kinh ngạc của các mảng, các khu chính là điều làm nên sức quyến rũ riêng cho nội thất phòng khách tân cổ điển này.

Các bạn có thể tham khảo: nội thất phòng ngủ tân cổ điển dành cho con tại NC Design