06
Th10

Thiết kế nội thất chung cư đẹp năm 2020.

Nội thất chung cư đẹp theo phong cách tân cổ điển là kết hợp tất cả các tính năng cổ điển cơ bản, nhưng thích nghi tốt hơn nhiều với thực tế của các ngôi nhà và căn hộ hiện đại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những đặc điểm của tân cổ điển trong nội thất biệt thự để hiểu thêm về phong cách này nhé.

Nội thất chung cư đẹp theo phong cách tân cổ điển.

Khái niệm này còn rất mơ hồ, được hiểu một cách sơ sài là áp dụng tối giản phong cách thiết kế cổ điển bằng cách loại bỏ các yếu tố cầu kỳ, rườm rà mà chỉ sử dụng những hoa văn họa tiết đơn giản. Kết hợp sử dụng vật liệu, màu sắc mang xu hướng hiện đại với bố cục, hoa văn trang trí cổ điển nhằm mục đích mang lại vẻ đẹp tinh tế sang trọng cho ngôi nhà.

Đặc điểm nội thất chung cư đẹp theo phong cách tân cổ điển.

Nội thất tân cổ điển là một cách giải thích hiện đại của nội thất cổ điển, vì vậy các điểm đặc trưng đã được giữ lại gần như không thay đổi. Dù đơn giản hơn nhiều về mặt trực quan so với cổ điển, nhưng nó vẫn là một phong cách lộng lẫy và sang trọng.

Màu sắc trong nội thất chung cư đẹp.

Hãy thoải mái kết hợp giữa tất cả các sắc thái tự nhiên: bạc, kem, vàng, hoàng thổ, xanh dương và chocolate với nhau. Khi được kết hợp với nhau, chúng luôn mang lại sự thanh lịch và sang trọng.

Vật liệu và thiết kế trong nội thất chung cư đẹp.

So với phong cách cổ điển, nội thất sử dụng trong tân cổ điển mềm mại và linh hoạt hơn về các loại vật liệu. Trong đó bạn có thể sử dụng đa dạng các loại gỗ, đá trang trí và thậm chí kết hợp các vật liệu tự nhiên với các vật liệu nhân tạo.

Sàn.

Giải pháp sàn truyền thống là sàn gỗ tự nhiên, xuất phát trực tiếp từ trường phái cổ điển. Nhưng bạn có thể thay thế chúng bằng một trong các loại sàn gỗ phổ biến trên thị trường. Đối với các phòng chức năng, đá, gạch ốp lát hay sàn gỗ công nghiệp là những lựa chọn thay thế phù hợp.

Trang trí tường.

Thiết kế nội thất tân cổ điển thường tập trung vào các bức tường, đặc trưng là sự ngăn chia không gian bởi các chi tiết phào, chỉ tạo nên các mảng miếng. Đặc biệt, trong phong cách tân cổ điển, thường hay chú ý đến tỷ lệ vàng khi ngăn chia các ô, các mảng. Đây vốn là chìa khóa của vẻ đẹp và nghệ thuật, mang tới cái nhìn hài hòa. Với một không gian được thiết kế theo tỷ lệ vàng, dù rằng người xem không hiểu nhiều về kiến trúc, vẫn luôn bị thu hút một cách rất tự nhiên.

Rèm cửa và vải.

Nội thất tân cổ điển sử dụng chủ yếu là các loại vải có nguồn gốc tự nhiên. Nhưng thay vì vải jacquard (vải jacquard là một loại vải có hoa văn được dệt trực tiếp lên cấu trúc vải chứ không phải qua công nghệ thêu như những sản phẩm khác) và vải thêu, hãy chú ý đến vải cotton dày, vải lanh, vải tổng hợp. Chúng không chỉ rẻ hơn, mà còn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng về sau.

Bố cục trang trí từ rèm cửa theo phong cách tân cổ điển cũng nhẹ nhàng và tinh gọn hơn so với phong cách cổ điển, các loại rèm buông Lambrequin là thích hợp. Nhưng thay vì yếm võng, có thể chọn loại có yếm hình chữ nhật đơn giản để không gian trở nên nhẹ nhàng hơn.

Nội thất trong nội thất chung cư đẹp

Những đồ cồng kềnh rất ít khi được sử dụng, thay vào đó là những đồ nội thất đơn giản và đối xứng, các chân ghế, giường hay các đồ nội thất khác được nâng cao giúp không gian thanh thoát hơn.

Ánh sáng trong nội thất chung cư đẹp

Nội thất tân cổ điển phải tươi sáng, vì vậy hãy quan tâm đến những lớp ánh sáng trong nhà. Bạn sẽ cần đèn chùm, đèn sàn, đèn trang trí và đèn bàn với chao đèn. Tất cả các đèn phải được đặt đối xứng: ở cả hai bên của ghế sofa, trên bàn cạnh giường ngủ hay ở cả hai bên của gương.

Hình ảnh của công trình nội thất chung cư đẹp.

Nội thất chung cư đẹp năm 2020
Nội thất chung cư đẹp năm 2020
Nội thất chung cư đẹp năm 2020
Nội thất chung cư đẹp