16
Th7

9 MÀU SƠN NỘI THẤT TỐT NHẤT CHO MỌI PHÒNG

Màu sơn nội thất có thể truyền đạt một cảm giác về phong cách và thiết lập tông màu cho các tâm trạng khác nhau trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy, các sắc thái phù hợp của màu sơn có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn ngay trong chính căn nhà của mình. Để giúp bạn chọn màu sắc hoàn hảo, chúng tôi gửi tới các bạn khía cạnh tâm lý tương ứng với mỗi màu sơn được yêu thích. Những chia sẻ này tới từ các chuyên gia uy tín trên thế giới trong lĩnh vực.

Dưới đây là chín trong số các màu sơn tốt nhất cho mọi phòng.

1. Màu sơn nội thất tốt nhất cho không gian bận rộn: Màu hồng nhạt

Có rất nhiều bằng chứng cho thấy màu hồng là màu nhẹ nhàng và thanh bình. Ví dụ, trong 40 năm qua, các trung tâm giam giữ màu hồng đã giữ cho các tù nhân bình tĩnh hơn. Chúng tôi nghĩ rằng sắc độ của màu hồng là hoàn hảo cho bất kỳ không gian bận rộn, náo nhiệt nào, nơi bạn cần không gian để thở và thư giãn. Đồng thời có thể cân nhắc việc tạo cảm giác vui vẻ bằng cách phối màu hồng với màu pastel của bạc hà hoặc vàng nhạt.

2. Màu sơn nội thất tốt nhất cho phòng trẻ con: Màu xanh lá cây tươi sáng

Màu xanh lá cây tươi sáng có tác dụng làm dịu, mang lại cảm giác cân bằng và hơi thở của tự nhiên. Chúng tôi nghĩ rằng bất kỳ màu xanh lá cây nào từ đậm tới nhạt đều có thể phù hợp ở hầu hết các không gian trong nhà bạn. Chúng tôi đặc biệt thích ý tưởng sử dụng màu xanh lục, mang sắc độ như mùa xuân để tạo ra một phòng trẻ con hoàn hảo.

3. Màu sơn nội thất tốt nhất cho nhà bếp: Màu vàng

Victor Tirondola, Giám đốc điều hành và chủ sở hữu của Manor Works Painting cho biết, màu vàng bơ là màu sắc tuyệt vời cho nhà bếp. Màu sắc làm tăng sự thèm ăn trong khi cũng tăng cường sự hứng khởi cho con người. Bạn Không phải là một “Morning person” (người có cuộc sống lành mạnh, ngủ sớm và dậy sớm)? Ăn sáng trong nhà bếp màu vàng có thể làm tăng sự hứng khởi và động lực cho bạn.

4. Màu sơn nội thất tốt nhất cho phòng ngủ: Deep Blue

Trong khi một vài nghiên cứu gần đây được trích dẫn bởi Frontiers in Psychology đã tiết lộ rằng ánh sáng xanh làm tăng sự tỉnh táo, những bức tường màu xanh mang lại cảm giác thanh bình và cảm giác bảo vệ, điều này lý tưởng cho phòng ngủ chính, theo kiến trúc sư thành phố New York John Mochelle. Tìm cách pha trộn các sắc thái đậm của màu xanh với các tông màu nhạt hơn để tạo sự cân bằng, chẳng hạn như midnight blue với màu xanh da trời.

5. Màu sơn nội thất tốt nhất cho phòng tập thể dục tại nhà: Màu đỏ đậm

Tara Polony, một nhà thiết kế nội thất có trụ sở tại Texas chia sẻ rằng, nếu bạn đang tìm kiếm để đưa ra một sự thể hiện nào đó đầy sự nồng nhiệt thì màu đỏ tươi có thể tiếp thêm năng lượng cho không gian của bạn. Trên thực tế, theo một nghiên cứu gần đây của Tạp chí Journal of Athletic Enhancement, màu sắc có thể tăng hiệu suất thể chất, điều đó làm cho bức tường màu đỏ trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các phòng tập thể dục tại nhà.

6. Màu sơn nội thất tốt nhất cho phòng thủ công: Màu oải hương

Hãy suy nghĩ một cách sáng tạo với màu sơn không ngờ đến như màu hoa đinh tử hương, Dee Schlotter, chuyên gia màu sắc tại PPG Paints gợi ý. Không giống như nhiều màu tím đậm hơn thường đi kèm với nỗi buồn hoặc sự thất vọng, màu hoa đinh tử hương mang một không khí huyền bí, lôi cuốn, đánh thức sự sáng tạo. Nó là một màu sắc tuyệt vời để khơi dậy trí tưởng tượng cho một căn phòng thủ công. Bạn cũng cân nhắc kết hợp nó với một màu trung tính như màu xám hoặc với các tông màu berry xinh xắn khác.

7. Màu sơn nội thất tốt nhất cho phòng ăn: Màu trắng ấm

Dường như màu trắng có lượng sắc độ nhiều đến nỗi khiến cho việc chọn lựa không có hồi kết. Vậy sắc độ nào là tốt nhất cho phòng ăn của bạn? Mặc dù tất cả đều dựa trên sở thích, nhưng một màu trắng ấm sẽ gợi lên một giai điệu chào đón và mời gọi hơn trong phòng ăn.

8. Màu sơn nội thất tốt nhất cho lối vào nhộn nhịp: Màu bạc

Tạo sự rung cảm êm dịu trong lối vào của bạn với màu xám. Được biết đến như một sắc độ mang chút hững hờ, màu bạc có thể làm cho một trong những khu vực nhộn nhịp nhất trong nhà bạn dịu lại, kiến trúc sư thành phố New York, John Mochelle chia sẻ: “Màu xám yêu thích của tôi nghiêng về màu trắng bạc. Nó chiếu sáng lối vào khiến chúng mang lại cảm giác dịu nhẹ hơn mà không quá trầm lặng”.

9. Màu sơn nội thất tốt nhất cho các khu vực cốt lõi hoặc phòng làm việc tại nhà: Citrus Orange

“Màu cam là một màu sắc tiếp thêm động lực, mang lại cảm giác ấm áp cho căn phòng”, kiến trúc sư thành phố New York John Mochelle nói. “Màu cam lý tưởng cho các khu vực cốt lõi trong nhà của bạn, nơi bạn giải trí, như phòng khách và phòng ăn. Vì thế, màu cam cũng rất phù hợp cho phòng làm việc tại nhà”.

LỜI KẾT

Trên đây là 9 màu nội thất tốt nhất mọi phòng. Được NC Design sưu tầm và chọn lọc từ các nhà uy tín trên thế giới. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình màu nội thất phù hợp.

Để tham khảo thêm các mẫu thiết kế và nội thất chung cư cách miễn phí. Bạn có thể liên lạc với NC Design, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tình.