09
Th10

6 XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO GIA ĐÌNH SẼ TỒN TẠI TRONG NĂM 2021 VÀ HƠN THẾ NỮA

Thiết kế nội thất gia đình đang xu hướng phổ biến nhanh chóng. Tuy nhiên, cuối cùng, đa số chúng vẫn bị quên lãng hay giảm sức hấp dẫn của mình. Chỉ một số ít xu hướng vẫn khẳng định được chỗ đứng và duy trì được ảnh hưởng của chúng trong nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ.

Một vài trong số những xu hướng này đã trở nên phổ biến gần đây và có khả năng duy trì sức hấp dẫn của chúng vào năm 2021 và cả những năm tiếp theo. Đó là những yếu tố gì?

1. CÁC YẾU TỐ TỰ NHIÊN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Thế giới của chúng ta đang ngày càng trở nên hiện đại và đầy ắp những công nghệ mới.

Chúng ta được bao quanh bởi hàng chục tiện ích, chúng ta có hệ thống thông minh và tự động hóa trong nhà căn nhà của mình. Các thiết kế theo chủ nghĩa tối giản và ưu tiên công năng trở nên thịnh hành. Tuy nhiên, những phát triển mới này không loại bỏ hay làm ảnh hưởng đến nhu cầu trải nghiệm thiên nhiên trong nhà của chúng ta.

Các yếu tố tự nhiên từ lâu đã trở thành một phần của các phong cách trang trí, chúng sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong năm 2021 và nhiều năm sau đó.

Cách chúng ta đưa thiên nhiên vào không gian sống của mình phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích của từng cá nhân. Một số người chọn vật liệu tự nhiên như gỗ và đá, những người khác chọn hàng dệt và vải như bông và vải lanh được nhuộm bằng màu tự nhiên (màu be, cam, vàng, xanh nhạt). Trong khi một số trường hợp, mọi người thậm chí còn đi tìm các tác phẩm trang trí và nghệ thuật được chế tác từ gỗ, rễ cây, vỏ sò, đất sét hoặc đá.

Việc đưa thiên nhiên vào bên trong căn nhà thực sự do bạn quyết định. Nếu ngôi nhà của bạn hiện đại và chủ yếu là thiết bị công nghệ cao thì những yếu tố như vậy sẽ tạo ra một chút tương phản bắt mắt.

Thiết kế nội thất đẹp.
(Nguồn: https://www.ofdesign.net/)

2, GIẢM XẢ THẢI VÀ TÁI SỬ DỤNG RÁC TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Nhân loại đã cố gắng tối đa hóa tính bền vững trong nhiều năm. Đây là việc bạn có thể tự làm hoặc bạn có thể hỗ trợ thông qua việc lựa chọn các món đồ nội thất/phụ kiện phù hợp.

Nhiều nhà thiết kế trẻ đang tận dụng các vật liệu còn sót lại hoặc tái chế các đồ cũ khi tạo ra đồ nội thất và đồ trang trí nhà cửa. Bạn thậm chí có thể tìm thấy những mảnh ghép được làm thủ công từ nhựa được thu gom lại từ các đại dương trên thị trường.

Các dự án tái chế và tái sử dụng đồ tự chế (DIY) cũng là một xu hướng hấp dẫn. Những chiếc thùng cũ, ghế cũ, thùng carton và thậm chí cả lon nước giải khát bằng kim loại đều có thể trở thành những món đồ trang trí khá đẹp nếu bạn có đủ kiên nhẫn và mong muốn đưa những vật liệu đó vào sử dụng tốt.

3. QUAN ĐIỂM CHIẾT TRUNG (Eclectic) VÀ TOÀN CẦU HÓA TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Thế giới ngày càng kết nối với nhau. Các công nghệ và phương tiện truyền thông mới giúp chúng ta tiếp cận với các thông điệp và xu hướng từ nhiều nơi trên thế giới cách rất xa chúng ta. Do đó, xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách chiết trung và toàn cầu hóa sẽ trở nên phổ biến hơn trong những năm tới.

Bạn biết những ngôi nhà ở Morocco, Đông Âu, Brazil và Trung Đông trông như thế nào. Bạn có thể “mượn” các yếu tố của những thiết kế mà bạn thích để tạo cho ngôi nhà của mình một diện mạo rất đa dạng nhưng vẫn đảm bảo cơ sở vững chắc về văn hóa. Đừng ngại đi tìm một số nguồn cảm hứng quốc tế cho kế hoạch thiết kế nội thất của bạn. Nếu bạn không thực sự biết làm thế nào để tìm được một xu hướng hay phong cách phù hợp với sở thích của mình, đừng ngại tìm một nhà thiết kế nội thất có kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn đảm bảo sự hài hòa về mặt thẩm mỹ và công năng cho không gian sống của bạn.

Thiết kế nội thất chung cư
(Nguồn: https://www.decoraid.com)

4. THIẾT KẾ NỘI THẤT JAPANDI TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Nhiều tạp chí thiết kế nội thất dự đoán rằng phong cách Japandi sẽ duy trì mức độ phù hợp của nó trong những năm tới.

Thuật ngữ Japandi là sự kết hợp giữa Japanese và Scandinavian. Mặc dù khá khác nhau về mặt trực quan, nhưng hai phong cách này giống nhau về mặt chức năng. Chúng nhấn mạnh vào sự đơn giản và tiện dụng. Chúng gọn gàng, ưu tiên ánh sáng tự nhiên và vật liệu tự nhiên. Những đặc điểm này rất phù hợp với xu hướng lối sống đô thị hiện nay.

Nội thất Japandi có rất nhiều cá tính, nó kết hợp những gì tốt nhất của hai thế giới trong phong cách Nhật Bản và Scandinavian. Nếu bạn muốn có một bộ nội thất với chức năng nổi bật và mang những cảm xúc chân thực, thì đây là xu hướng để xem xét cho lần cải tạo sắp tới.

Thiết kế nội thất nhà ở
(Nguồn:  https://housedesign.vn)

5. MÀU XANH HẢI QUÂN VÀ MÀU TRUNG TÍNH TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Khi nói về các xu hướng thiết kế nội thất, chúng ta cũng cần xem xét đến những cách phối màu có sức hấp dẫn lâu dài và cổ điển.

Màu xanh hải quân và màu trung tính sẽ vẫn là lựa chọn tuyệt vời trong nhiều thập kỷ tới.

Có một lý do tại sao màu xanh hải quân lại hấp dẫn đến vậy. Nó có chiều sâu và sự bão hòa, tăng thêm sự phong phú và sang trọng cho cả thiết kế không gian sống và văn phòng. Đồng thời, màu sắc này gợi nhớ đến tự nhiên và nó cũng không quá nổi bật trong tổng thể không gian.

Các tông màu trung tính cũng vẫn sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc phối màu. Những điều này có sức hút với gia chủ vì chúng cho nhiều thử nghiệm với các mẫu thiết kế và các loại bề mặt khác nhau (textures). Không phô trương và nhẹ nhàng, những màu sắc này khuyến khích sự thư giãn và thử nghiệm với nhiều loại tác phẩm nghệ thuật táo bạo khác nhau.

thiết kế nội thất biệt thự

6. TỰ CHĂM SÓC VÀ KHÁM PHÁ BẢN THÂN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Câu nói cũ “nhà là nơi trái tim ở” vẫn đúng trong thời đại này. Tuy vậy, sẽ là một ý tưởng tốt nếu bạn đầu tư vào việc tạo ra một ngôi nhà để giúp bạn thư giãn và chăm sóc bản thân đúng cách.

Các hoạt động tự chăm sóc bản thân hy vọng sẽ tiếp tục được lưu tâm. Cuộc sống thành thị hối hả và căng thẳng, do đó ngày càng nhiều người xem xét các cơ hội tích cực để thư giãn và xả hơi sau khi về nhà.

Góc thiền hay những góc yên tĩnh để trầm tư, phòng nghệ thuật, phòng tập thể dục tại nhà và những điểm thư giãn nhỏ trong nhà sẽ chiếm ưu thế trong thiết kế nội thất trong những năm tới. Tin tốt là chủ nhà (và các công ty) không cần nhiều không gian hoặc nguồn lực tài chính để có thể tự chăm sóc bản thân đúng cách trong thiết kế nội thất. Một vách ngăn di động và một số đồ nội thất tiện nghi thường sẽ đủ để tạo ra một không gian riêng cho mục đích này.

Đây chỉ là 06 yếu tố thiết kế nội thất có thể sẽ có sức sống mãnh liệt hơn trong những năm tới. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn phụ thuộc vào mỗi người, các lựa chọn trang trí và cải tiến bạn thực hiện phải phù hợp với tầm nhìn và phong cách sống của bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết từng yếu tố . Bạn có thể liên lạc với NC Design qua facebook: https://www.facebook.com/Ncdesign.vn hoặc qua số điện thoại: 0973.698.418 – 0974.298.988. NC Design sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho các bạn.

Xin chân thành cảm ơn.

(Nguồn bài viết: https://www.homeguide.com.sg)