02
Th2

3 PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT SẼ THỊNH HÀNH NĂM 2020.

Thiết kế nội thất là phần linh hồn của ngôi nhà. Một ngôi nhà có nội thất không hợp lý thì sẽ gây khó trong việc sinh hoạt hàng ngày cho gia chủ rất nhiều. Nên hiện nay, nhiều gia chủ đã quan tâm và đầu tư tìm hiểu hơn về phong cách nội thất cho ngôi nhà. Trên thế giới  hiện có hơn 35 phong cách thiết kế nội thất. Để hiểu hết các phong cách này với một người không có chuyên môn, thì là một khó khăn. Với mong muốn giúp bạn thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu, tôi đưa ra 3 phong cách thiết kế nội thất sẽ thịnh thành năm 2020.

Phong cách thiết kê nội thất tối giản (Minimalism)

Trong phong cách nội thất, MINIMALISM theo phương châm: Sử dụng những cái RẤT CẦN THIẾT thay cho những cái CẦN THIẾT, chú trọng việc giảm thiểu đến tối đa việc trang trí trong không gian nội thất, hướng sự chú ý đến những đường nét và kết cấu được ẩn giấu bên dưới.

Thiết kế nội thất phong cách tối giản.

Những đặc trưng của phong cách:

Ánh sáng trong thiết kế nội thất

Nguồn ánh sáng tự nhiên được sử dụng có chủ đích để tạo hiệu quả chiếu sáng và thẩm mỹ theo định hướng của người thiết kế và mong muốn của gia chủ. Ánh sáng nhân tạo sẽ được chọn lọc và tính toán để góp phần nhấn mạnh cấu trúc, hình dạng của các thành phần trang trí nội thất.

Trong thiết kế nội thất tối giản nguồn sáng được tận dụng tối đa.

Màu sắc trong thiết kế nội thất

Sử dụng hạn chế về màu sắc trong trang trí là đặc trưng dễ nhận diện nhất của phong cách minimalism. Màu sắc của các mảng tường là màu trung tính nhằm tạo ra một phông đệm cho các vật dụng trang trí bên trong, hướng sự chú ý của người quan sát đến những điểm nhấn quan trọng đồng thời mang lại hiệu quả thị giác về một không gian rộng rãi hơn.

Vật liệu trong thiết kế nội thất:

Các loại vật liệu được sử dụng phổ biến và phù hợp như gỗ, bê tông, kính, gạch, nhựa. Có thể sử dụng vật liệu thô hay vân nhám sẽ tạo nên những tiết diện tuyệt vời để ánh sáng phát huy hết “chất nghệ” của nó.

Các loại vật liệu được sử dụng trong thiết kế nội thất phổ biến và phù hợp như gỗ, bê tông, kính, gạch, nhựa.

Đồ nội thất trong thiết kế nội thất

Đồ nội thất trong một không gian Minimalism cần tiết giảm tối đa về các chi tiết. Các yếu tố ngang bằng sắc cạnh được sử dụng phổ biến, nhằm đem tới một không gian trang nhã, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy tính hiện đại và đáp ứng đủ công năng.

Minimalism còn biểu hiện được phong cách sống của chủ nhân. Với phương châm loại bỏ những gì không cần thiết, phong cách này thật sự thích hợp với những người thích ngăn nắp, tự do và đơn giản.

Phong cách thiết kế nội thất Tân cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển được hiểu đơn giản là sự cổ điển nhưng có các chi tiết được thiết kế mới mẻ, hiện đại hơn tạo nên sự hợp nhất giữa cái cũ và cái mới nhưng vẫn thể hiện được những đường nét chính của cấu trúc tạo nên sang trọng, đẳng cấp và tinh tế.

Những đặc trưng của phong cách:

Phào, chỉ trong thiết kế nội thất

Tân cổ điện thường tập trung vào các bức tường. Các ô, các mảng với tỉ lệ vàng được ngăn chia bởi chi tiết phào, chỉ.

Thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển Tân cổ điện thường tập trung vào các bức tường.

Màu sắc trong thiết kế nội thất

Màu sắc theo phong cách tân cổ điển thường ôn hòa: kem, xám, xanh dương, vàng và xanh lá cây. Màu đen bóng, đỏ, vàng và bạc được sử dụng chủ yếu như các mảng màu để làm nổi bật phong cách tổng thể.

Chất liệu trong thiết kế nội thất

Chất liệu nội thất của phong cách Tân Cổ Điển thường sử dụng các chất liệu cao cấp nhất. Chất liệu cao cấp thể hiện đẳng cấp và sự quý phái của gia chủ. Các chất liệu thường được ưa chuộng trong phong cách này là : đá hoa cương ,gỗ tự nhiên hay chất liệu da. Các chất liệu cao cấp này cũng được gia công một cách cầu kỳ để mang lại vẻ ngoài sáng bóng , thể hiện đẳng cấp của chủ nhân.

Chất liệu nội thất của phong cách Tân Cổ Điển thường sử dụng các chất liệu cao cấp nhất.

Phong cách này được nhiều người ưa chuộng bởi không gian sang trọng, quyền quý thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Là phong cách có sự tương đồng trong việc bố trí các hình khối không gian đơn giản, là việc tổ chức mặt bằng theo hướng tự do và phi đối xứng. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại sử dụng các vật liệu mới gồm bê tông, kính, thép,… thay cho các vật liệu xưa cũ, cổ điển.

Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại.

Các đặc trưng trong phong cách:

Màu sắc trong thiết kế nội thất:

Những gam màu trung tính thường sẽ được ưu tiên chọn lựa cho phong cách này như: màu nâu, màu be, màu trắng, màu đen.

Vật liệu trong thiết kế nội thất

Khi chọn vật liệu sử dụng cho phong cách nội thất hiện đại, bạn nên cân nhắc đến các vật liệu như: kính, bê tông, gỗ,…

Không gian trong thiết kế nội thất

Các không gian mở liên thông với nhau có chủ ý, phòng khách nối tiếp với phòng bếp hoặc được thiết kế “2 trong 1” tức kết hợp trong cùng một không gian đối với những ngôi nhà hạn chế về diện tích.

Thiết kế phong cách nội thất hiện đại thể hiện sự tiện nghi, hài hòa giữa các không gian, thanh lịch, mềm mại, không cầu kỳ nhiều chi tiết hay thiên về kiểu dáng hình khối.

Kết luận

Trên đây là 5 phong cách nội thất đang là xu hướng hiện nay. Để giúp các bạn nắm được những điểm căn bản trong từng phong cách nội thất đang là xu hướng . Hầu mong bạn chọn cho ngôi nhà của  mình một phong cách phù hợp nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết từng phong cách nội thất. Bạn có thể liên lạc với NC Design qua facebook: https://www.facebook.com/Ncdesign.vn hoặc qua số điện thoại: 0973.698.418 – 0974.298.988. NC Design sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho các bạn.