05
Th10

20 mẫu nội thất phòng khách đẹp theo phong cách Tân cổ điển.

Nội thất phòng khách đẹp theo phong cách Tân cổ điển không bao giờ lỗi mốt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những đặc điểm phòng cách đẹp theo phong cách tân cổ điển để hiểu thêm về phong cách này nhé.

Nội thất phòng khách đẹp theo phong cách Tân cổ điển.

Khái niệm này còn rất mơ hồ, được hiểu một cách sơ sài là áp dụng tối giản phong cách thiết kế cổ điển bằng cách loại bỏ các yếu tố cầu kỳ, rườm rà mà chỉ sử dụng những hoa văn họa tiết đơn giản. Kết hợp sử dụng vật liệu, màu sắc mang xu hướng hiện đại với bố cục, hoa văn trang trí cổ điển nhằm mục đích mang lại vẻ đẹp tinh tế sang trọng cho phòng khách ngôi nhà.

Đặc điểm của nội thất phòng khách đẹp theo phong cách Tân cổ điển.

Nội thất tân cổ điển là một cách giải thích hiện đại của nội thất cổ điển, vì vậy các điểm đặc trưng đã được giữ lại gần như không thay đổi. Dù đơn giản hơn nhiều về mặt trực quan so với cổ điển, nhưng nó vẫn là một phong cách lộng lẫy và sang trọng.

Màu sắc

Màu sắc tươi sáng và đậm được sử dụng cho các điểm nhấn và trang trí như đồ nội thất, đèn và tranh. Đây chủ yếu là các sắc độ phức tạp và đậm như đỏ tía, ngọc lục bảo, ngọc bích, mù tạt, ô liu, bạc được sử dụng chủ yếu như các mảng màu để làm nổi bật phong cách tổng thể. Một chủ đề hoa nhẹ nhàng và lan tỏa sẽ tạo ra một cái nhìn sang trọng từ sàn đến trần. Nếu có ý định trang hoàng phòng khách theo tân cổ điển, bạn không nên sử dụng nhiều sắc thái cùng một lúc, 1-2 điểm nhấn là đủ.

Vật liệu và thiết kế

So với phong cách cổ điển, nội thất sử dụng trong tân cổ điển mềm mại và linh hoạt hơn về các loại vật liệu. Trong đó bạn có thể sử dụng đa dạng các loại gỗ, đá trang trí và thậm chí kết hợp các vật liệu tự nhiên với các vật liệu nhân tạo.

Trang trí tường

Thiết kế nội thất tân cổ điển thường tập trung vào các bức tường, đặc trưng là sự ngăn chia không gian bởi các chi tiết phào, chỉ tạo nên các mảng miếng. Đặc biệt, trong phong cách tân cổ điển, thường hay chú ý đến tỷ lệ vàng khi ngăn chia các ô, các mảng. Đây vốn là chìa khóa của vẻ đẹp và nghệ thuật, mang tới cái nhìn hài hòa. Với một không gian được thiết kế theo tỷ lệ vàng, dù rằng người xem không hiểu nhiều về kiến trúc, vẫn luôn bị thu hút một cách rất tự nhiên.

Rèm cửa và vải

Nội thất tân cổ điển sử dụng chủ yếu là các loại vải có nguồn gốc tự nhiên. Nhưng thay vì vải jacquard (vải jacquard là một loại vải có hoa văn được dệt trực tiếp lên cấu trúc vải chứ không phải qua công nghệ thêu như những sản phẩm khác) và vải thêu, hãy chú ý đến vải cotton dày, vải lanh, vải tổng hợp. Chúng không chỉ rẻ hơn, mà còn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng về sau.

Ánh sáng và đèn nền

Các yếu tố để chọn đèn chùm: các bộ phận thủy tinh, sợi dây pha lê, các chi tiết đã được nung. Thiết kế nhiều tầng như vậy giống như một chiếc bánh, nhưng ngay lập tức tạo sự trang trọng cho căn phòng. Trong phòng khách, một chiếc đèn chùm lớn sang trọng sẽ trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý.

Nội thất

Trong thiết kế nội thất, tân cổ điển “học” được rất nhiều từ xu hướng tối giản hiện đại. Loại bỏ những đồ nội thất không thật sự cần thiết, thay vào đó, chú trọng tới công năng của vật dụng để làm không gian được nhẹ nhàng và thông thoáng.

Trang trí và phụ kiện

Phong cách tân cổ điển vẫn sang trọng và phong phú, nhưng có phần mềm mại hơn so với nội thất cổ điển. Phào, chỉ và vách tường ở đây đơn giản và hiện đại hơn.

Bạn có thể sử dụng các vật liệu dệt may thay vì nhung hoặc gấm. Các đồ trang trí khác vẫn được giữ nguyên theo phong cách cổ điển nhưng được đơn giản hóa.

Hình ảnh của nội thất phòng khách đẹp theo phòng khách tân cổ điển.

Nội thất phòng khách đẹp theo phong cách Tân cổ điển.